Kèo vòng chung kết 2022 - Kèo World Cup;châu á_Viet

Kèo vòng chung kết 2022 - Kèo World Cup;châu á_Viet

Căn cứ Điều lệ VFF; được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao, căn cứ Công văn số 5483/BNV-TCPCP ngày 02/11/2022 của Bộ Nội vụ về việc đồng ý để VFF tổ chức Đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026); Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2018-2022 và quyết định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác trong nhiệm kỳ 2022-2026, sáng ngày 6/11/2022 tại Khách sạn Grand Plaza Hanoi, VFF long trọng tổ chức Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026).

hung-1667777679.jpeg
Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao dự Đại hội

Tới dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao; ông Vũ Hải Quang - Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; bà Thang Thị Hạnh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Phi Chính phủ (Bộ Nội vụ); ông Trần Văn Mạnh - Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam; cùng các nguyên lãnh đạo VFF.

Đại hội cũng có sự tham dự của đại diện các tổ chức bóng đá quốc tế: ông Sanjeevan Balasingam - Giám đốc phụ trách các Liên đoàn thành viên khu vực châu Á và châu Đại Dương (Liên đoàn bóng đá thế giới); bà Nhodkeo Phawadee - Trưởng phụ trách khu vực Đông Nam Á (Liên đoàn Bóng đá châu Á); Tướng Khiev Sameth - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á.

Về phía VFF có ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch, ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch, ông Lê Văn Thành - Phó Chủ tịch, ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực Ban chấp, các Ủy viên Ban chấp hành, Thường trực Ban chấp hành; Trưởng các Ban chức năng, Hội đồng Huấn luyện viên quốc gia, Đại diện lãnh đạo các Tổ chức thành viên VFF, Ban Tổng thư ký, đại diện các đơn vị trực thuộc VFF và đông đảo phóng viên các cơ quan truyền thông báo chí của Trung ương và Hà Nội.

dai-hoi-vff-68-1667777654.jpeg

Đại hội đã thông qua Báo cáo thẩm tra tư cách Đại biểu tham dự Đại hội; Biểu quyết thông qua việc đình chỉ tư cách thành viên đối với các tổ chức thành viên sau: Liên đoàn Bóng đá tỉnh Kon Tum, Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh, Câu lạc bộ bóng đá An Giang, Câu lạc bộ bóng đá Xi măng Fico Tây Ninh, Câu lạc bộ bóng đá Cà Mau, Câu lạc bộ bóng đá Bến Tre, Câu lạc bộ Futsal Sanna Khánh Hòa; Nhất trí thông qua danh sách Đoàn Chủ tịch và Ban Thư ký Đại hội, Chương trình Đại hội VFF lần thứ IX nhiệm kỳ 2022-2026 và Quy chế tổ chức Đại hội theo quy định.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch VFF khóa VIII - nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, đặc biệt là vai trò định hướng và tầm nhìn chiến lược đối với bóng đá Việt Nam trên tinh thần của Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026), đó là: “Chung tay vì nền bóng đá phát triển bền vững”.

dai-hoi-vff-6-11-37-e1667707134743-1667777809.jpeg
Ông Trần Quốc Tuấn - Quyền Chủ tịch VFF khóa VIII

Nhiệm kỳ VFF khóa VIII được đánh giá là nhiệm kỳ rất thành công của bóng đá Việt Nam, với những thành tích xuất sắc và mang tính lịch sử. Kết quả đó có sự đóng góp rất quan trọng của các Tổ chức thành viên VFF, các đối tác của VFF. Nhằm ghi nhận kết quả đạt được, Hội đồng thi đua khen thưởng Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026) và Thường trực Ban chấp hành VFF đã thống nhất, đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho các tập thể, cá nhân và đối tác của VFF có thành tích đóng góp xuất sắc cho bóng đá Việt Nam trong nhiệm kỳ 2018- 2022. 

Đại hội đã nghe và biểu quyết thông qua báo cáo Kiểm điểm của Ban chấp hành VFF khóa VIII; Báo cáo Tổng kết công tác VFF khóa VIII và Phương hướng triển khai nhiệm vụ VFF khóa IX; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm tra VFF khóa VIII; Báo cáo nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp của các đội tuyển quốc gia năm 2023; Báo cáo Kế hoạch tổ chức các giải Bóng đá chuyên nghiệp 2023; Báo cáo công tác tài chính, tài trợ của VFF khóa VIII và dự toán tài chính khóa IX; Báo cáo sửa đổi, bổ sung Điều lệ của VFF.

hung-1667778809.jpeg
Ông Nguyễn Văn Hùng - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Bộ trưởng đánh giá: “Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần đoàn kết, phương châm “Nhận thức đúng để có hành động đẹp”, ngành thể thao Việt Nam đã “tự vấn chính mình” để thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế; tạo sự đổi mới trong tư duy, sáng tạo trong cách làm, nhịp nhàng trong công tác phối hợp với các ngành liên quan để từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và bước đầu đạt kết quả tích cực.

Gần đây nhất, SEA Games 31 được tổ chức thành công trên nhiều phương diện, quảng bá hình ảnh về một Việt Nam an toàn, thân thiện, hiền hòa, mến khách, hội nhập và phát triển tới khu vực và thế giới. Những thành quả đó có sự đóng góp quan trọng của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2022 với những thành tích “lịch sử” mà tôi đã ghi nhớ và nêu trong Thư chào mừng gửi Đại hội của Liên đoàn…

Những thành công của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có được là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự hỗ trợ của các ban, bộ, ngành, các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương, của các nhà tài trợ và sự đồng hành của người hâm mộ cả nước. Chúng ta phải cùng nhau thừa nhận và cám ơn người hâm mộ vì “sẽ không có những bữa tiệc bóng đá trên sân, nếu như không có những chảo lửa”. Và đặc biệt, tôi đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban chấp hành và các tổ chức thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2022″.

dai-hoi-vff-1667778846.jpeg

Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026), 100% đại biểu có mặt (73/74 tổ chức thành viên tham dự Đại hội) đã biểu quyết và bầu các chức danh chủ chốt: Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch, kết quả như sau:

- Chủ tịch VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026): Ông Trần Quốc Tuấn;

- Phó Chủ tịch phụ trách Chuyên môn: Ông Trần Anh Tú;

- Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động Tài trợ: Ông Nguyễn Trung Kiên;

- Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại: Ông Nguyễn Xuân Vũ.

Tổng số Uỷ viên Ban chấp hành VFF khoá IX là 17, trong đó Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch đương nhiên là Uỷ viên Ban chấp hành theo quy định của Điều lệ.

Minh Anh

Bạn đọc đặt tạp chí Thể thao dài hạn vui lòng để lại thông tin.

Kèo vòng chung kết 2022 - Kèo World Cup;châu á_Viet